Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Bệnh nhân phẫu thuật tim hở xuất viện

| 11:36 | 06/07/2019

12 ngày sau ca phẫu thuật mổ tim hở, chiều 05/07/2019, bệnh nhân Nguyễn Thị Lụt đã hoàn toàn bình phục và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       12 ngày sau ca phẫu thuật mổ tim hở, chiều 05/07/2019, bệnh nhân Nguyễn Thị Lụt đã hoàn toàn bình phục và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       Bệnh nhân Nguyễn Thị Lụt (45 tuổi, Chi Lăng – Hưng Hà) có tiền sử bị bệnh van tim nặng: Hẹp hai lá khít, hở ba lá nhiều. Bệnh nhân đã được can thiệp nong van vào năm 2014 và có chỉ định sử dụng thuốc điều trị tim mạch thường xuyên.

       Với hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, việc phải di chuyển lên Hà Nội để phẫu thuật là một khó khăn rất lớn đối với gia đình chị Lụt. Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 24/05 bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tiếp nhận kĩ thuật mổ tim hở và chị Lụt trở thành bệnh nhân thứ ba được phẫu thuật tim mạch ngay tại Thái Bình. Sau hơn hai giờ trong phòng mổ, bệnh nhân đã được các kíp phẫu thuật thay thành công van hai lá cơ học, đặt vòng van ba lá. Ca mổ này đã đánh dấu sự vững vàng về chuyên môn của ê kíp mổ tim hở của bệnh viện khi toàn bộ e kíp đều tự thực hiện từng khâu trong quá trình phẫu thuật dưới sự theo dõi hướng dẫn của đoàn chuyên gia bệnh viện E.

  Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật thay van tim cho bệnh nhân

       Tại buổi xuất viện, bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đã quan tâm, chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Chị cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều người bệnh hơn nữa có thể phẫu thuật tim mạch ngay tại Thái Bình, giúp giảm thời gian và chi phí điều trị, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

  Bệnh viện trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình bệnh nhân

       Bên cạnh việc phẫu thuật, trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Lụt, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cũng như ăn uống và điều trị của chị với tổng số tiền 30 triệu đồng.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 706 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com