Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Bệnh nhân đầu tiên thực hiện phẫu thuật tim hở ngay tại Thái Bình

| 14:48 | 07/06/2019

12 ngày sau ca phẫu thuật mổ tim hở đầu tiên, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       12 ngày sau ca phẫu thuật mổ tim hở đầu tiên, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       Bệnh nhân Nguyễn Văn Bảy (34 tuổi, Bình Minh – Kiến Xương) có tiền sử bị bệnh van tim nặng: Hẹp khít van hai lá, hở van ba lá, rung nhĩ. Bệnh nhân đã được nong van vào tháng 02/2011 và có sử dụng thuốc điều trị tim mạch thường xuyên. Tuy nhiên thời gian gần đây bệnh nhân bắt đầu xuất hiện trở lại các triệu chứng mệt, khó thở nhiều, đau tức ngược từng cơn; bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu và các bác sĩ chỉ định bệnh nhân phải thực hiện phẫu thuật tim ngay nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

       Với hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, là lao động chính trong gia đình, có con nhỏ và vợ đang mang thai đến tháng thứ 7; việc phải di chuyển lên Hà Nội để phẫu thuật là một khó khăn rất lớn đối với gia đình anh Bảy. Tuy nhiên ngày 25/04 vừa qua, bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tiếp nhận kĩ thuật mổ tim hở và anh Bảy trở thành bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật tim mạch ngay tại Thái Bình. Sau hơn hai giờ trong phòng mổ, bệnh nhân đã được các kíp phẫu thuật thay thành công van hai lá, khâu chân tiểu nhĩ trái và đặt vòng van 3 lá. Đây là kỹ thuật chuyên sâu thường được thực hiện tại các Bệnh viện tuyến trên, nhưng đối với một đơn vị y tế cấp tỉnh như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thì đây chính là một bước tiến đột phá, thể hiện trình độ tay nghề chuyên môn cao của đội ngũ cán bộ y tế.

  Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật thay van tim cho bệnh nhân

  Bệnh nhân sau mổ được đưa vào phòng hồi sức để theo dõi

       Tại buổi xuất viện, anh Bảy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đã quan tâm, chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Anh cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều người bệnh hơn nữa có thể phẫu thuật tim mạch ngay tại Thái Bình, giúp giảm thời gian và chi phí điều trị, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

  Lãnh đạo Bệnh viện và kíp bác sĩ phẫu thuật tặng hoa chúc mừng bệnh nhân xuất viện

       Bên cạnh việc phẫu thuật, trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Bảy, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cũng như ăn uống và điều trị của anh với tổng số tiền 50 triệu đồng.

  Bệnh viện trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình bệnh nhân

  PHÒNG CNTT

  Số lượt xem: 632 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online