Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Triển khai kỹ thuật bít dù thông liên nhĩ trong điều trị tim bẩm sinh

| 13:44 | 29/05/2019

Ngày 26/05/2019, với sự hỗ trợ của BS. Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ của Đơn vị can thiệp tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện thành công 2 ca bít dù thông liên nhĩ

       Ngày 26/05/2019, với sự hỗ trợ của BS. Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ của Đơn vị can thiệp tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện thành công 2 ca bít dù thông liên nhĩ. Bệnh nhân Lê Thị Bình (48 tuổi, Minh Khai – Hưng Hà) và Nguyễn Văn Lộc (41 tuổi, Phú Lương – Đông Hưng) đều nhập viện trong trình trạng khó thở, nhanh mệt mỏi khi vận động. Sau khi thăm khám, siêu âm tim các bác sĩ phát hiện thấy có bệnh lý thông liên nhĩ nếu không điều trị kịp thời rất dễ sảy ra tình trạng suy tim, dẫn đến tử vong.

       Dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Tim Hà Nội kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao của Đơn vị Can thiệp tim mạch và hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA hiện đại, cả hai bệnh nhân đều được thực hiện thành công kỹ thuật bít dù thông liên nhĩ và có thể sinh hoạt bình thường chỉ sau 24h can thiệp. Thông liên nhĩ chiếm khoảng từ 5-10% các bệnh lý tim bẩm sinh, bệnh có triệu chứng lâm sàng rất kín đáo nên dễ bị bỏ sót vì vậy các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần đi khám, sàng lọc để phát hiện và điều trị bệnh từ sớm.

       Bít dù thông liên nhĩ trong điều trị tim bẩm sinh có nhiều ưu điểm: tỷ lệ thành công cao, ít tai biến; bệnh nhân không cần phải gây mê, không phẫu thuật nên không để lại sẹo; sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn, không cần phải uống thêm thuốc, chỉ cần siêu âm kiểm tra định kỳ. Việc triển khai thành công kỹ thuật này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ hạn chế được việc bệnh nhân bị tim bẩm sinh phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên, giúp giảm chi phí, thời gian chờ đợi của người bệnh đồng thời thể hiện tay nghề, trình độ chuyên môn cao cũng như sự nỗ lực, không ngừng học hỏi các kĩ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng điều trị của các cán bộ y tế khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       Một số hình ảnh tại buổi can thiệp:

  Các bác sĩ thực hiện can thiệp cho người bệnh

       Hình ảnh bít dù thông liên nhĩ cho người bệnh chụp bằng máy DSA

  Các đồng chí lãnh đạo theo dõi quá trình triển khai kỹ thuật

  Bệnh nhân Nguyễn Văn Lộc được đưa sang khu vực hồi tỉnh chỉ sau hơn 45 phút thực hiện can thiệp

  Bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh nhân ngay sau khi can thiệp

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 602 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online