Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Chương trình chuyển giao phẫu thuật tim mạch

| 10:38 | 27/05/2019

Chiều ngày 24/05/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình chuyển giao phẫu thuật tim mạch.

       Chiều ngày 24/05/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình chuyển giao phẫu thuật tim mạch.

  Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

       Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, các đơn vị y tế, trường đại học y dược trong và ngoài tỉnh... đến dự và chúc mừng.

  BSCKII. Hà Quốc Phòng – Giám đốc Bệnh viện báo cáo quá trình triển khai phẫu thuật tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

       Để có được thành công như ngày hôm nay, ngoài sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, là sự nỗ lực, quyết tâm của Ban giám đốc Bệnh viện trong việc lựa chọn những cán bộ y tế trẻ trung, yêu nghề, ham học hỏi tiến bộ y học mới, nhất là các kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật tim mạch.Ngay từ năm 2013, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đã cử năm bác sĩ vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đào tạo về phẫu thuật tim mạch lồng ngực; can thiệp tim mạch trong thời gian hai năm. Cũng trong năm, Bệnh viện chính thức được lựa chọn là đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Trung ương. Trong khuôn khổ dự án này, Bệnh viện E đã tiến hành đào tạo, chuyển giao nhiều kỹ thuật phẫu thuật tim mạch cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Ngoài ra, hỗ trợ chuẩn bị phòng mổ, lập danh mục trang thiết bị và quan trọng nhất là tiếp nhận đào tạo 48 cán bộ y tế thành thạo việc chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật; kíp phẫu thuật, kíp tim phổi nhân tạo, kíp gây mê, kíp hồi sức sau mổ và kíp kiểm soát nhiễm khuẩn phòng mổ.

  Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể tiêu biểu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

       Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật tim mạch và 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong tiếp nhận và triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật tim mạch cũng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

       Phát biểu tại buổi chuyển giao, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong phát triển kỹ thuật cao, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, không chỉ đánh dấu bưới tiến mới nâng tầm bệnh viện mà còn tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người bệnh...

  Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại chương trình chuyển giao

       Đồng chí đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường ứng dụng kỹ thuật cao trong khám, điều trị bệnh; tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo chuyên sâu để hoàn thiện các kỹ thuật được chuyển giao; Triển khai thực hiện phẫu thuật tim mạch là phẫu thuật thường quy tại bệnh viện…UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng phát triển tốt, từng bước xứng tầm là trung tâm y tế kỹ thuật cao của tỉnh và khu vực.

  Ca phẫu thuật tim hở đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

       Cũng trong khuôn khổ chương trình chuyển giao, sáng ngày 24/05, với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Trung ương, các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình lần đầu tiên tiến hành phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân 37 tuổi có tiền sử về bệnh tim mạch ngay tại địa phương. Bệnh nhân được phẫu thuật tên là Nguyễn Văn Bảy, trú tại huyện Kiến Xương (Thái Bình) sau hơn hai giờ trong phòng mổ đã được kíp phẫu thuật thay thành công van hai lá. Đây là kỹ thuật chuyên sâu thường được thực hiện tại các Bệnh viện tuyến trên, nhưng đối với một đơn vị y tế cấp tỉnh đây là bước tiến đột phá, thể hiện trình độ tay nghề chuyên môn cao của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 501 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online