Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Bệnh nhân đầu tiên được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn tại Thái Bình

| 16:32 | 09/10/2018

Kĩ thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai thành công. Đây được xem là bước tiến quan trọng, nâng chất lượng điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

       Kĩ thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai thành công. Đây được xem là bước tiến quan trọng, nâng chất lượng điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

  Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh

       Bệnh nhân Phạm Thị Hồng, sinh năm 1934, trú tại Việt Thuận – Vũ Thư nhập viện ngày 07/09/2018 trong tình trạng khó thở, đau tức ngực, ho khan. Trước đó ở nhà bệnh nhân thường có biểu hiện mệt mỏi, không ăn ngủ được, khó khăn trong việc đi lại, hoạt động. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có nhịp tim rất chậm, nguy cơ đột tử cao nếu không được can thiệp kịp thời.

  Hình ảnh máy tạo nhịp vĩnh viễn được cấy trong cơ thể người bệnh

       Sau khi tư vấn và nhận được sự đồng ý từ gia đình người bệnh, ngày 22/09/2018, với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 các bác sĩ khoa Nội tim mạch đã tiến hành cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân tại phòng Can thiệp tim mạch dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, chiếc máy tạo nhịp được đặt thành công vào cơ thể người bệnh. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, bà phấn khởi chia sẻ: “Trước kia sức khỏe tôi yếu lắm, không ăn được, không ngủ được, đi lại hoạt động một lúc thôi là cũng mệt, chủ yếu chỉ nằm giương thôi nhưng sau khi vào viện được các bác sĩ điều trị tôi thấy trong người khỏe hẳn, ăn được ngủ được. Tôi và gia đình phấn khởi lắm, cảm ơn các bác sĩ khoa Nội tim mạch rất nhiều”.

       Bệnh nhân Phạm Thị Hồng là một trong ba bệnh nhân được các bác sĩ khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn trong ngày 22/09/2018, đây cũng là những trường hợp đầu tiên được áp dụng kĩ thuật này tại tỉnh Thái Bình. Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn điều trị các rối loại nhịp tim chậm cho bệnh nhân là kĩ thuật phân hạng đặc biệt (theo Thông tư 50 phân loại danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế) đã được bảo hiểm y tế chi trả. Kỹ thuật trên được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mở thêm cơ hội điều trị cho người bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 1386 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com