Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Báo cáo khoa học về Ứng dụng máy chụp huỳnh quang trong một số bệnh lý nội khoa

| 10:15 | 01/09/2017

Chiều ngày 25/8/2017, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, ThS, BS Nguyễn Thị Thúy – Khoa Mắt đã có bài báo cáo khoa học “Ứng dụng máy chụp mạch huỳnh quang trong một số bệnh lý nội khoa”.

       Chiều ngày 25/8/2017, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, ThS, BS Nguyễn Thị Thúy – Khoa Mắt đã có bài báo cáo khoa học “Ứng dụng máy chụp mạch huỳnh quang trong một số bệnh lý nội khoa”. Đến dự buổi báo cáo có BSCKII. Lại Đức Trí – PGĐ Bệnh viện cùng các bác sĩ đại diện cho các khoa hệ Nội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

  BSCKII.Lại Đức Trí – PGĐ Bệnh viện phát biểu tại buổi báo cáo khoa học

        Tại buổi báo cáo, ThS BS Nguyễn Thị Thúy đã trình bày các nội dung khái quát về tổng quan đáy mắt – võng mạc, máy chụp mạch huỳnh quang, một số bệnh lý nội khoa về máy chụp mạch huỳnh quang… Sau bài báo cáo, Thạc sỹ đã đưa ra một số kết luận:

  -     Chụp mạch võng mach huỳnh quang là một thủ thuật xâm lấn tương đối an toàn, nhằm mục đích đánh giá hệ tuần hoàn mạch máu võng mạc và đáy mắt từ đó giúp bác sỹ phát hiện, theo dõi và điều trị sớm tất cả các biến chứng ở võng mạc mắt.

  -    Thủ thuật này được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý nội khoa mà có tổn thương đáy mắt ( như bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp, lupus ban đỏ, bệnh thận) và bệnh nhân có các tổn thương ở đáy mắt (do tuổi già hay do viêm nhiễm, do chấn thương)

  ThS Nguyễn Thị Thúy trình bày bài báo cáo khoa học của mình

       Trong thời gian thảo luận, các bác sỹ đã đưa ra rất nhiều câu hỏi cũng như ý kiến trao đổi về các vấn đề chuyên môn, chỉ định, thanh toán, bảo hiểm… đối với ThS Nguyễn Thị Thúy, từ đó góp phần hoàn chỉnh quy trình chuyên môn kĩ thuật để ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

  Báo cáo khoa học của ThS BS Nguyễn Thị Thúy có ý nghĩa to lớn đối với thực tiễn Bệnh viện hiện nay, là cơ sở cho việc triển khai kĩ thuật cao trong chữa trị các bệnh lý về mắt, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

  Một số hình ảnh khác tại buổi báo cáo khoa học:

  Bác sỹ khoa Hồi sức tích cực đưa ra ý kiến thảo luận tại buổi báo cáo

  Toàn cảnh buổi báo cáo khoa học

  Số lượt xem: 778 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com