Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Chăm sóc người bệnh  

Chăm sóc người bệnh

Triển khai xây dựng phòng áp lực âm điều trị riêng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong thời gian sớm nhất

| 16:29 | 16/03/2020

Chiều ngày 13/03/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đó nhiệm vụ trọng tâm là nhanh chóng triển khai xây dựng phòng điều trị áp lực âm.

       Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, chiều ngày 13/03/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đó nhiệm vụ trọng tâm là nhanh chóng triển khai xây dựng phòng điều trị áp lực âm.

       Phòng áp lực âm là một căn phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Nếu có một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cách ly trong phòng áp lực âm, các giọt bắn chứa virus của họ sẽ không thể nào lội ngược dòng không khí này để thoát ra bên ngoài cửa được. Lúc này, hiện tượng lây nhiễm chéo qua dòng không khí giữa các bệnh nhân và nhân viên y tế sẽ được hạn chế. Chính vì vậy, “cần nhanh chóng triển khai xây dựng phòng điều trị áp lực âm tại khoa Truyền nhiễm” là một trong những nhiệm vụ tiên quyết, trọng tâm mà BSCKII. Hà Quốc Phòng – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã triển khai tại Hội nghị.

  BSCKII. Hà Quốc Phòng – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo tại Hội nghị

       Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các khoa, phòng khác nghiêm túc, chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đúng kế hoạch được giao, trong đó:

  • Khoa Dược: chuẩn bị sẵn sàng phương tiện phòng hộ cho Nhân viên y tế, thuốc men, trang thiết bị
  • Phòng Quản trị tăng cường vệ sinh các khu vực ngoại cảnh
  • Khoa KSNK tăng cường khử khuẩn môi trường, rác thải phát sinh tại khu cách ly
  • Khoa truyền nhiễm triển khai thực hiện phân luồng BN, cán bộ theo nguyên tắc 1 chiều
  • Thực hiện cách ly bệnh nhân có yếu tố nguy cơ theo đúng kịch bản đã xây dựng
  • Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh, cán bộ y tế tăng cường giám sát, nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang trong khuôn viên bệnh viện; đối với những trường hợp không nghiêm túc chấp hành, bệnh viện sẽ kiên quyết áp dụng những biện pháp cứng rắn.

       Các đơn vị chủ động báo cáo Ban chỉ đạo khi có người bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh, các vướng mắc để giải quyết kịp thời góp phần ngăn chặn, phòng người dịch bệnh.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 228 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com