Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Chăm sóc người bệnh  

Chăm sóc người bệnh

Sinh hoạt khoa học Chuyên đề dự phòng và chăm sóc loét cho người bệnh

| 10:51 | 26/07/2019

Chiều ngày 23/07/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề Dự phòng và chăm sóc loét cho người bệnh.

       Với mục tiêu bồi dưỡng, củng cố kiến thức về một số chuyên đề thiết yếu cho đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, chiều ngày 23/07/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề Dự phòng và chăm sóc loét cho người bệnh.


  Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học

       Phát biểu khai mạc BSCKII. Giang Hoài Nam – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh để bệnh nhân bị viêm loét là sự cố y khoa nghiêm trọng bởi việc điều trị loét rất khó khăn, gây đau đớn và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia buổi sinh hoạt khoa học tập trung theo dõi, hăng hái tham gia trao đổi ý kiến, từ đó tiếp thu thêm nhiều kiến thức, hạn chế số lượng bệnh nhân loét tại bệnh viện.


  BSCKII. Giang Hoài Nam – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học

       Tại buổi sinh hoạt khoa học, hơn 200 điều dưỡng viên đang làm việc tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện đã lắng nghe báo cáo viên Phạm Thị Thủy – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Thần Kinh – Cột sống trình bày các nội dung về dự phòng và chăm sóc loét cho người bệnh. Bên cạnh đó, các điều dưỡng viên đã cùng  trao đổi, chia sẻ một số trường hợp bệnh nhân điều trị loét thành công và chưa thành công tại các từ đó đúc rút những kinh nghiệm và khó khăn gặp phải trong chăm sóc người bệnh đặc biệt là chăm sóc loét.


  Báo cáo viên Phạm Thị Thủy – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống trình bày nội dung về

  “Dự phòng và chăm sóc loét cho người bệnh”

       Loét tỳ đè là tổn thương gây ra do hậu quả của sự đè ép liên tục làm tổn thương các mô bị đè ép. Loét gây là nhiều biến chứng cho người bệnh như nhiễm trùng, mục xương…;là hậu quả của việc nằm yên nằm yên bất động hoặc ít được chăm sóc vì vậy đây chính là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh. Buổi sinh hoạt khoa học được tổ chức đã góp phần giúp đội ngũ điều dưỡng viên tại bệnh viện cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề, tạo môi trường khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 527 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com