Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Chăm sóc người bệnh  

Chăm sóc người bệnh

Hội thảo tư vấn về phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

| 07:35 | 15/07/2019

Sáng ngày 13/07/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức buổi hội thảo tư vấn về phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường. Đến dự có BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện

       Sáng ngày 13/07/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức buổi hội thảo tư vấn về phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường. Đến dự có BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện.

  Toàn cảnh buổi hội thảo tư vấn

       Phát biểu tại hội thảo, BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh việnnhấn mạnh tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Nếu không kiểm soát tốt bệnh này có thể dẫn đến biến chứng nặng về tim mạch, thận, tổn thương mắt, nhiễm trùng bàn chân dẫn đến đoạn chi...từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của người bệnh. Đồng chí hy vọng buổi hội thảo sẽ giúp bệnh nhân có thái độ nhận biết đúng đắn về bệnh đái tháo đường, lựa chọn được chế độ điều trị, ăn uống, tập luyện phù hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo tư vấn

       Hội thảo đã cung cấp và tư vấn cách điều trị và các chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân trong điều trị đái tháo đường như: bệnh đái tháo đường, các biến chứng và biện pháp phòng ngừa của bệnh đái tháo đường, những lời khuyên dành cho người đái tháo đường, một số điều cần biết khi chọn thực phẩm dành cho người đái tháo đường…

  BS. Lê Thị Hồng Hải – Khoa Nội tiết tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

       Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo tư vấn về phương pháp điều trị và chết độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường. Dự kiến sẽ hội thảo sẽ được tổ chức định kỳ và là cơ sở để bệnh viện thành lập câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường, giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh đái tháo đường tại Bệnh viện.

  Thống kê của Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, ước tính cứ 20 người trưởng thành thì có mộtngườibị tiểu đường, tuy nhiên nhiều người không biết mình mắc bệnh. Tỷ lệ bệnh nhân đái tháo đường tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua, là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở Việt Nam.

  Bệnh đái tháo đường không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến biến chứng nặng về tim mạch, thận, tổn thương mắt, nhiễm trùng bàn chân dẫn đến đoạn chi... Bệnh tiến triển âm thầm, nhiều ngườimớiđi khám lần đầu khi đã xuất hiện các biến chứng.

  Các dấu hiệu cảnh báocủa bệnhrất mờ nhạt như thường đói và mệt mỏi, đi tiểu nhiều hơn và luôn thấy khát, nhìn mờ, miệng khô ngứa da... Vì vậy để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nặng có thể xảy racần thường xuyên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm máu định kỳ.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 299 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online