Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Chăm sóc người bệnh  

Chăm sóc người bệnh

Điều dưỡng viên tiêu biểu

| 08:22 | 26/06/2019

Trở lại với công việc, chúng tôi đến gặp Điều dưỡng Bùi Thị Huệ tại khoa Thần kinh vào những ngày hè tháng sáu oi bức. Chị đang đi từng buồng kiểm tra tình hình sức khỏe của người bệnh

       Hội thi Điều dưỡng viên giỏi- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp với sự góp mặt của 39 điều dưỡng tiêu biểu đại diện cho hơn 500 điều dưỡng viên toàn bệnh viện. Ban tổ chức đã trao10 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc, trong đó Điều dưỡng viên Bùi Thị Huệ - Khoa Thần kinh đạt giải Nhất Hội thi.

       Trở lại với công việc, chúng tôi đến gặp Điều dưỡng Bùi Thị Huệ tại khoa Thần kinh vào những ngày hè tháng sáu oi bức. Chị đang đi từng buồng kiểm tra tình hình sức khỏe của người bệnh. Thấy chúng tôi, nụ cười thật tươi hiện lên trên gương mặt phúc hậu của chị làm chúng tôi cảm thấy thật gần gũi, thân thiện.


  Điều dưỡng Huệ chăm sóc tận tình cho người bệnh đột quỵ

       Sinh ra và lớn lên tại xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, sau khi tốt nghiệp chị được nhận công tác tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và gắn bó với khoa cho tới nay. Với lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị luôn cố gắng, nỗ lực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, y đức. Hiện tại, chị đang theo học hệ Đại học điều dưỡng tại trường Đại học Y Dược Thái Bình.

       Tâm sự về nghề, chị Huệ cho biết: điều dưỡng không chỉ là người chăm sóc bệnh mà còn chăm sóc cả tinh thần cho người bệnh. Vì vậy chị luôn tâm niệm, bản thân phải không ngừng học tập chuyên môn, rèn luyện tay nghề, kỹ năng giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc chuyên nghiệp để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

       Tận tâm với nghề, hết lòng với công việc, chị đã truyền ngọn lửa yêu nghề tới các đồng nghiệp trong khoa góp phần nâng cao chất chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh được người bệnh tin tưởng, đồng nghiệp đánh giá cao. Bản thân chị cũng như tập thể khoa nhận được nhiều thư khen, thư cảm ơn của người bệnh; giấy khen và bằng khen của lãnh đạo các cấp, gần đây nhất là giải Nhất trong Hội thi “Điều dưỡng viên giỏi năm 2019”.


  Điều dưỡng Huệ đạt giải nhất Hội thi Điều dưỡng viên giỏi năm 2019

       Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, điều dưỡng Huệ còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh. Năm 2017, chị là đồng chủ nhiệm sáng kiến: “Khắc phục sự cố dây mũ điện não, dây cực bị đứt tại phòng điện não” được Hội đồng Khoa học Bệnh viện nghiệm thu và đưa vào áp dụng có hiệu quả xuất sắc. Yêu nghề, hăng say nghiên cứu khoa học, chị luôn gắn công việc của mình với việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

       Khoa Thần kinh là nơi điều trị chủ yếu cho người bệnh bị đột quỵ, vì thế, chế độ chăm sóc, ăn uống, tập luyện cho từng người bệnh cũng rất đa dạng, đòi hỏi người điều dưỡng phải thấu hiểu người bệnh và chi tiết trong kế hoạch trong chăm sóc. Có những người bệnh nhập khoa ở giai đoạn muộn, mang theo nhiều di chứng như lở loét, hôn mê sâu…, việc chăm sóc vô cùng phức tạp và vất vả. 

       Tại phòng người bệnh nặng, người bệnh Nguyễn Viết Phúc nhận xét: “Tuy công việc vất vả song điều dưỡng Bùi Thị Huệ lúc nào cũng vui vẻ, hòa nhã, chăm sóc người bệnh chu đáo, động viên, chia sẻ cùng gia đình rất chân tình đã tạo ấn tượng đẹp cho tôi và nhiều người bệnh khác ở đây.”

  Nhận xét về điều dưỡng Huệ, BSCKII Nguyễn Thị Ích, Trưởng khoa Thần kinh cho biết “Điều dưỡng Huệ là người tận tâm, hết mình vì công việc, có kiến thức vững, nắm chắc các quy trình chuyên môn. Đối với người bệnh thì luôn gần gũi tận tình, đối với đồng nghiệp thì chan hòa, phối hợp với các bác sĩ trong công việc rất tốt. Xứng đáng là tấm gương sáng để bạn bè đồng nghiệp noi theo.”

       Với hơn 10 năm trong nghề, điều dưỡng Bùi Thị Huệ đã có những thành công bước đầu và nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Song với chị, phần thưởng lớn nhất là sự đánh giá cao của người bệnh và người nhà của họ đối với chị và đội ngũ điều dưỡng viên của khoa. Niềm vui lớn nhất của chị là sự hài lòng của người bệnh. Mỗi khi thấy nụ cười và ánh mắt trìu mến của người bệnh, chị hiểu rằng, đó là phần thưởng lớn nhất mà chị và các đồng nghiệp nhận được.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 494 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  Tập huấn Mã hóa bệnh tật theo ICD 10 Tập huấn Mã hóa bệnh tật theo ICD 10
  Thực hiện thành công phẫu thuật nội soi lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng qua lỗ liên hợp lần đầu tiên tại Thái Bình Thực hiện thành công phẫu thuật nội soi lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng qua lỗ liên hợp lần đầu tiên tại Thái Bình
  Khai giảng lớp đào tạo “Chẩn đoán và điều trị các bệnh ký sinh trùng và nấm hay gặp” Khai giảng lớp đào tạo “Chẩn đoán và điều trị các bệnh ký sinh trùng và nấm hay gặp”
  Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho Người cao tuổi phường Kỳ Bá Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho Người cao tuổi phường Kỳ Bá
  Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Chấn thương Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Chấn thương
  Tập huấn một số chuyên đề cho điều dưỡng Tập huấn một số chuyên đề cho điều dưỡng
  Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trao quà gây quỹ tiêm vaccine phòng virus viêm gan B cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trao quà gây quỹ tiêm vaccine phòng virus viêm gan B cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo
  Thông tin tìm người nhà bệnh nhân tử vong Thông tin tìm người nhà bệnh nhân tử vong
  Hội thảo chuyên đề kỹ thuật thực hiện stent trên những sang thương mạch vành tắc nghẽn mạn tính. Hội thảo chuyên đề kỹ thuật thực hiện stent trên những sang thương mạch vành tắc nghẽn mạn tính.
  Tập huấn “Các kỹ thuật kiểm soát cuống gan trong phẫu thuật cắt gan” Tập huấn “Các kỹ thuật kiểm soát cuống gan trong phẫu thuật cắt gan”
  An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu
  Mổ cứu sống bệnh nhân vỡ phình động mạch chủ bụng Mổ cứu sống bệnh nhân vỡ phình động mạch chủ bụng
  Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
  Hội thảo khoa học chuyên đề tương tác thuốc trong phối hợp các thuốc trong điều trị bệnh lý tim mạch huyết khối Hội thảo khoa học chuyên đề tương tác thuốc trong phối hợp các thuốc trong điều trị bệnh lý tim mạch huyết khối
  Tập huấn tăng cường năng lực giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện và phát động chiến dịch vệ sinh tay Tập huấn tăng cường năng lực giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện và phát động chiến dịch vệ sinh tay

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online