Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Chăm sóc người bệnh  

Chăm sóc người bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện điều trị thành công bệnh lý gãy cổ xương đùi cho các bệnh nhân cao tuổi

| 14:32 | 23/03/2018

Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vừa điều trị thành công bệnh lý gãy cổ xương đùi cho hai trường hợp bệnh nhân 97 tuổi và 99 tuổi.

       Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vừa điều trị thành công bệnh lý gãy cổ xương đùi cho hai trường hợp bệnh nhân 97 tuổi và 99 tuổi.

       Ngày 05/03/2018, Bệnh nhân Đỗ Thị Mùi (97 tuổi, Đông Hưng) nhập viện trong tình trạng già yếu, khớp háng bên phải sưng đau, không vận động, bệnh nhân được chẩn đoán gãy cổ xương đùi phải. Đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe yếu. Nếu không mổ, bệnh nhân không đi lại được, có nguy cơ nằm liệt và bị loét, suy kiệt dễ dẫn đến tử vong. Sau khi khám xét và chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình quyết định bệnh nhân phải phẫu thuật tuy nhiên cũng những nguy cơ xấu xảy ra vì bệnh nhân già yếu. Sau khi giải thích và được sự đồng ý của bệnh nhân và gia đình, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cố định nẹp vis cổ xương đùi. Ca phẫu thuật diễn ra an toàn. Sau 11 ngày được theo dõi, chăm sóc chu đáo bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và ra viện trong niềm vui mừng của con cháu.

  Phim chụp X – quang hình ảnh cố định ổ gãy bằng nẹp vis của bệnh nhân Đỗ Thị Mùi 97 tuổi

       Một trường hợp bệnh nhân cao tuổi cũng được phẫu thuật thành công đó là cụ Đỗ Thị Lịch ( 99 tuổi, Đông Hưng) bị mất vận động do té ngã nhập viện ngày 09/03/2018, qua chụp X quang nhận thấy bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi trái. Bằng kinh nghiệm qua nhiều ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân là người cao tuổi; các bác sĩ đã nhanh chóng lên phác đồ điều trị ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện mổ vết thương trên màn hình tăng sáng, cố định ổ gãy liên mẫu chuyển xương đùi trái bằng nẹp vis. Sau mổ bệnh nhân tỉnh táo, ít đau, 8 tiếng sau mổ bệnh nhân đã có thể ngồi dậy sớm, nói chuyện bình thường.

  Bệnh nhân Đỗ Thị Lịch (99 tuổi)

  Vết mổ rất nhỏ của bệnh nhân Đỗ Thị Lịch nên bệnh nhân ít đau, có thể ngồi dậy chỉ 8 tiếng sau mổ

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 6400 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online