Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Bệnh viện vệ tinh  

Bệnh viện vệ tinh

Nâng cao chẩn đoán điều trị nhiễm trùng huyết và nhiễm trùng huyết trên các cơ địa đặc biệt

| 16:32 | 23/10/2019

Ngày 14/10 đến 18/10/2019, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức khai giảng lớp nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn huyết trên các cơ địa đặc biệt

      Nằm trong khuôn khổ Đề án bệnh viện vệ tinh, từ ngày 14/10 đến 18/10/2019, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức khai giảng lớp nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn huyết trên các cơ địa đặc biệt (người già, người suy thận, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 1 tuổi…) cho hơn 40 học viên là các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến huyện.

       Nhiễm khuẩn huyết là một bệnh nhiễm khuẩn toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của nó. Bệnh cảnh lâm sàng đa dạng vì quá trình phát triển bệnh phụ thuộc không những vào mầm bệnh mà còn phụ thuộc vào đáp ứng của từng cơ thể người bệnh. Bệnh tiến triển nặng, không có chiều hướng tự khỏi (nếu không được điều trị). Biến chứng nguy hiểm nhất của nhiễm khuẩn huyết là sốc nhiễm khuẩn, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 40-60%. Hiện nay nhiễm khuẩn huyết ngày càng gia tăng phức tạp, tính đa kháng của vi khuẩn điều trị rất gian nan, trong khí đó dấu hiệu không đặc hiệu, rất khó phát hiện sớm.

  BSCKII. Nguyễn Hồng Hà – Phó chủ tịch hội Truyền nhiễm Việt Nam giảng dạy tại lớp học

       Tham gia lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra kiến thức đầu vào và cập nhật các chuyên đề về tổng quan về nhiễm trùng huyết, chẩn đoán nhiễm trùng huyết, liệu pháp kháng sinh, kháng sinh kinh ngiệm cho nhiễm trùng huyết, tối ưu hóa kháng sinh trong nhiễm trùng huyết, nhiễm khuẩn nặng, sốc nhiễm trùng… Đồng thời được tham gia thảo luận các ca bệnh, giải đáp thắc mắc trong xử lý ca bệnh, từ đó nâng cao năng lực cho các bộ y tế trong phát hiện sớm, xác định tác nhân gây bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu, giảm nguy cơ tử vong.

  Toàn cảnh lớp học

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 111 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online